Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Luật chơi bida pool 9 bi ai cũng có thể hiểu

16/07/2023
Tin tức

Luật chơi bida pool 9 bi ai cũng có thể hiểu

Bộ môn bida pool 9 bi không chỉ mang tính giải trí mà còn đòi hỏi người chơi có khả năng tính toán sao cho mỗi cú đánh phải chạm bi số nhỏ nhất. Cũng chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn của bộ môn bida này. Ngay sau đây, hãy cùng Bida Thanh Hiển tìm hiểu chi tiết về luật chơi bida pool 9 bi để có thêm tự tin tham gia thi đấu nhé.

Mục tiêu trận đấu

Bida 9 bi sẽ gồm 9 quả bi được đánh số từ 1 đến 9 và một bi cái. Ở mỗi lần đánh, quả bi đầu tiên mà bi cái tiếp xúc phải là quả bi có số thấp nhất, nhưng không cần đánh vào lỗ theo thứ tự số. Nếu đánh vào lỗ bất kỳ quả bóng nào trong cú đánh quy định, cơ thủ có thể tiếp tục lượt chơi của mình cho đến khi phạm lỗi hoặc thắng trò chơi bằng cách đánh bi số 9 vào lỗ.

Sau cú đánh, nếu có ít nhất một quả bi không vào lỗ, người chơi tiếp theo phải bắt đầu chơi từ vị trí mà bi cái dừng lại. Sau mỗi lần phạm lỗi, cơ thủ tiếp theo có thể chơi với bi cái  từ bất kỳ vị trí nào trên bàn. Người chơi không cần phải khai báo các quả bi sẽ được đánh vào lỗ.

Các sắp xếp các quả bi trong luật chơi bida 9 bi

Các quả bi đánh số được sắp xếp theo khuôn hình thoi, quả bóng số 1 nằm ở trung điểm của đường đáy và quả bóng số 9 ở tâm hình thoi, các quả bi còn lại không có thứ tự nhất định.

Quy định cú đánh mở màn trong luật chơi bida 9 bi

Trong luật chơi bida 9 bi, quy tắc cho cú đánh mở màn cũng giống với các cú đánh khác, ngoại trừ:

Cơ thủ phải đánh vào quả bi số 1 và đánh vào lỗ một quả bi hoặc bốn quả bi khác chạm vào thành băng.

Nếu bi cái vào lỗ hoặc nhảy ra khỏi bàn, không xảy ra các điều kiện ở điểm 1, phạm lỗi và đối thủ có thể đánh bi cái từ bất kỳ điểm nào trên bàn.

Nếu trong lượt đánh mở đầu, các quả bóng được đánh số đã nhảy ra khỏi bàn sẽ không được thay đổi vị trí ngoại trừ bi số 9.

Quy định chơi

Trong cú đánh mở màn hợp lệ, cơ thủ có thể thực hiện cú đánh tiếp theo cho đến khi không đánh được bi vào lỗ, phạm lỗi hoặc thắng trò chơi.

Trong trường hợp phạm lỗi, lượt của cơ thủ đó kết thúc, chuyển lượt cho đối phương. Luật chơi bida 9 bi quy định cơ thủ này có quyền tiếp tục chơi cho đến khi không bỏ được bi vào lỗ, phạm lỗi hoặc thắng trò chơi. Trò chơi sẽ kết thúc khi quả bi số 9 được đánh vào lỗ trong một lần chơi quy định hoặc một cơ thủ bị phạt vi phạm nghiêm trọng các quy tắc.

Cú đánh tiếp theo

Cơ thủ được quyền chơi ngay sau khi mở màn bóng hợp lệ. Cố gắng di chuyển bi cái đến vị trí tốt nhất. Trong “PUSH OUT”, không bắt buộc người chơi phải để bi cái chạm vào hai bên và bi đánh số.

Trong luật chơi bida 9 bi, người chơi phải tuyên bố ý định “PUSH OUT” trước khi thực hiện cú đánh. Nếu không, sẽ được tính là bình thường. Thêm vào đó, bất kỳ quả bi nào vào lỗ trong trận “PUSH OUT” sẽ không được tính điểm và vẫn ở trong lỗ, ngoại trừ bi số 9 phải được đặt lại vị trí.

Chuyển lượt đánh

Khi một cơ thủ phạm lỗi, phải kết thúc lượt của mình tại bàn và bất kỳ quả bóng nào đã lọt lỗ vẫn ở trong túi, ngoại trừ bi số 9 phải được đặt lại vị trí. Người chơi tiếp theo có thể đặt bi cái ở bất kỳ vị trí nào trên bàn và bắt đầu lượt của mình. Ngoài ra, nếu người chơi vi phạm nhiều lần trong khi thực hiện quả ném biên, thì chỉ một lần được tính điểm.

Phạm lỗi trong luật chơi bida 9 bi

Nếu quả bi được bi cái tiếp xúc đầu tiên không phải là quả bi có số thấp nhất trên bàn, thì sẽ tính là phạm lỗi.

Chạm thành băng

Nếu khi đánh, không có bi đánh số nào đánh vào lỗ , bi cái hoặc bất kỳ bi đánh số nào chạm vào thành băng, sẽ bị phạm lỗi theo quy định trong luật chơi bida 9 bi.

Bóng nhảy ra khỏi bàn

Đánh bóng ra khỏi bàn là phạm lỗi. Một quả bi được coi là nhảy ra khỏi bàn nếu nó vẫn ở vị trí bất kỳ nào khác ngoài mặt bàn. Trừ bi số 9, các bi đã nhảy ra khỏi bàn thì phải đặt lại vị trí.

Số lần phạm lỗi

Trong luật chơi bida 9 bi, nếu một cơ thủ phạm lỗi ba lần liên tiếp trong ba lần ném, anh ta sẽ thua trò chơi khi ba lần phạm lỗi xảy ra trong cùng một trận đấu.

Sau khi phạm lỗi thứ hai liên tiếp, người chơi phải được thông báo rằng nếu vi phạm các quy tắc khác sẽ dẫn đến thua trò chơi. Luật chơi bida 9 bi quy định rằng: lượt của người chơi bắt đầu đánh và kết thúc khi lần ném mà anh ta không đánh bi vào lỗ, phạm lỗi hoặc thắng trò chơi.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!
Hotlline: 0903.393.469 Mr Sơn
Showroom: 92/4 vườn lài ,an phú đông,Q12,Tphcm
Xưởng bàn bida: 217 Đường TL15,thạnh lộc,Q12,tphcm
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỊA CHỈ MUA BÀN BIDA TẠI THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Mua bàn bida tại thành phố thủ đức ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng giá rẻ là điều những khách hàng tại tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung khi có nhu cầu.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm đúng địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm bàn bida chất lượng nhé

ĐỊA CHỈ MUA BÀN BIDA TẠI PHAN THIẾT GIÁ RẺ?

ĐỊA CHỈ MUA BÀN BIDA TẠI PHAN THIẾT GIÁ RẺ? Mua bàn bida tại Phan Thiết ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng giá rẻ là điều những khách hàng tại tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung khi có nhu cầu.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm đúng địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm bàn bida chất lượng nhé

MUA PHỤ KIỆN BIDA TÂY NINH Ở ĐÂU?

MUA PHỤ KIỆN BIDA TÂY NINH Ở ĐÂU? Nếu bóng đá không thể thiếu trái bóng tròn, thủ môn không thể thiếu găng tay, thì môn bida cũng vậy – không thể thiếu phụ kiện bida.Trong những năm trở lại đây ở thành phố giáp biên giới Tây Ninh phong trào bida phát triển rất mạnh phụ kiện bida,vì thế mà dịch vụ kinh doanh bida cũng lên ngôi.Và câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm là muan bida Tây Ninh ở đâu?mua phụ kiện bida ở đâu gần nhất?   

MUA BÀN BIDA CŨ MIỀN NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÁCH HÀNG CẦN BIẾT

MUA BÀN BIDA CŨ MIỀN NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÁCH HÀNG CẦN BIẾT Bàn bida cũ miền nam đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo đến 90% đang là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ có các thông số kỹ thuật được bảo hành, bàn bida cũ miền nam còn có giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều người ham mê bộ môn bida mà chưa có điều kiện để mua bàn bida mới.Hãy cùng Bida Thanh Hiển tìm hiểu nhé!

ĐỊA CHỈ MUA BÀN BIDA TẠI LONG THÀNH GIÁ RẺ?

Mua bàn bida tại Long Thành ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng giá rẻ là điều những khách hàng tại tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung khi có nhu cầu.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm đúng địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm bàn bida chất lượng nhé

ĐỊA CHỈ MUA BÀN BIDA TẠI BÌNH PHƯỚC GIÁ RẺ?

Mua bàn bida tại Bình Phước ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng giá rẻ là điều những khách hàng tại tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung khi có nhu cầu.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm đúng địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm bàn bida chất lượng nhé!

Quốc Toàn Tân Bình đã mua sản phẩm

Combo Cơ Bida Adam II răng gỗ nhập