Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CHƠI BIDA MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO SỨC KHOẺ CỦA BẠN

04/05/2023
Tin tức

CHƠI BIDA THÌ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO ?

trả lời cho câu hỏi trên thì chơi bida có đến 10 lợi ích dành cho đàn ông nói riêng và cho những người có đam mê chơi bida nói chung

admin xin liệt kê ra như sau :

1/ cải thiện các kỹ năng nhận thức

2/ làm chậm quá trình lão hoá

3/ chơi bida làm săn chắc cơ bắp

4/ giúp xây dựng sự tập trung

5/ Bida đem lại sự vui vẻ cho mọi lứa tuổi

6/ đốt cháy calo

7/ rèn luyện sự phối hợp tay - mắt nhạy bén

8/ luyện tập sự kéo giãn cơ và sự thăng bằng

9/  chơi bida rèn luyện tư duy sắc bén

10/ giúp tạo sự kiểm soát

CHƠI BIDA THÌ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO ?

trả lời cho câu hỏi trên thì chơi bida có đến 10 lợi ích dành cho đàn ông nói riêng và cho những người có đam mê chơi bida nói chung.

1. Cải thiện các kỹ năng nhận thức

Mỗi khi bạn bắn cú phá khối 8 bi đầu tiên, các bi sẽ lăn khắp mặt bàn theo những kiểu khác nhau. Điều này buộc bạn phải suy nghĩ chiến lược thích hợp cho mỗi lần đánh.

Tìm kiếm mỗi điểm nơi bạn chọn trên gờ mặt bàn để bắn hết 8 bi vào lỗ cũng giống như cách bạn tìm lời giải cho một bài toán. Bạn phải tính toán, lập luận và đưa ra lời giải đáp để xử lý các bi một cách hợp lý nhất.

Bida cũng như cờ vua, sudoku hay các trò chơi sử dụng tư duy khác rất tốt để cải thiện các kỹ năng nhận thức, các vấn đề lý luận, giải quyết vấn đề, tầm nhìn, trí nhớ và sự tập trung.

2. Làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới

Nam giới lớn tuổi chơi bida thường xuyên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trong một nghiên cứu về Khoa học sức khỏe và sự lão hóa Đại học Copenhagen, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống bia và chơi bida giúp đàn ông lớn tuổi năng động và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bida được coi là môn thể dục thích hợp cho những người ở độ tuổi hưu trí vì nó giúp họ sử dụng cơ bắp vừa phải, duy trì hoạt động và mang lại sự thích thú, vui vẻ.

3. Chơi bida làm săn chắc cơ bắp

Khi chơi bida, bạn liên tục sử dụng chân, gập lưng để thực hiện những phát đánh bi. Với những động tác này, bạn sẽ sử dung cơ của bắp tay, chân, hông và lưng dưới, khiến bida trở thành những bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người.

4. Giúp xây dựng sự tập trung

Mỗi phát bắn không chỉ đơn thuần là chỉ nhắm bi cái vào bi con, cố gắng đẩy nó vào lỗ thành công. Bên cạnh việc sợ bắn trượt, bạn còn phải đưa ra quyết định nơi bi cái lăn đến đâu để có thể thực hiện phát bắn tiếp theo dễ dàng. Sử dụng lực bắn mạnh hay yếu, bắn ở đầu bàn, giữa bàn hay bên hông bàn phải được xem xét. Điều này cần rất nhiều sự chăm chú và tập trung. Thực hiện lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn xây dựng sự tập trung tốt hơn ở những người chơi bida.

5. Bida đem lại sự vui vẻ cho mọi lứa tuổi

Không quan trọng bạn thuộc lứa tuổi hay giới tính nào, bida đem đến niềm vui cho tất cả.

Như chúng ta đã biết, trò chơi này như một hình thức tập thể dục và phù hợp cho những người lớn tuổi, giúp họ giải trí. Trẻ em cũng rất thích hợp với bida, miễn là bàn bida có độ cao vừa phải. Nó cũng là một cách thức vui vẻ để mọi người tạo dựng tình bạn, học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này. Với trẻ em, bida giúp trẻ rèn luyện tư duy nhạy bén, sự tập trung và cải thiện kỹ năng nhận thức.

6. Đốt cháy calo

Bạn có thể không mệt đứt hơi hay đổ mồ hôi nhễ nhại khi chơi bộ môn này, nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo hợp lý khi chơi.

Mặc dù đây không phải bài tập nặng nhọc nhưng chơi bida đem đến các lợi ích khi được kéo giãn cơ và bạn phải đi bộ một chút khi chơi. Trên thực tế, nếu bạn dành một hoặc hai giờ (hoặc hơn) chơi bida, bạn sẽ ngạc nhiên về quãng đường bạn đã đi bộ trong suốt thời gian đó. Chắc chắn bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi chơi bida so với việc chỉ ngồi xem phim, lướt Facebook và Tiktok.

7. Rèn luyện sự phối hợp tay – mắt nhạy bén

Sự phối hợp tay và mắt đóng một vai trò rất lớn trong việc giành chiến thắng trong trò chơi. Bạn dùng mắt để nhắm chuẩn cho cú đánh, còn tay sẽ thực hiện cho cú bắn đó nên khi lặp đi lặp lại sẽ giúp nâng cao kỹ năng phối hợp này.

Nếu không có sự phối hợp giữa tay và mắt, điều đó cũng không thành vấn đề gì vì còn những lợi ích khác sẽ được đề cập thêm như việc rèn luyện trí óc.

8. Luyện tập sự kéo giãn cơ và giữ cân bằng

Có rất nhiều hoạt động rèn luyện thể chất khi bạn chơi bida. Hai động tác phổ biến mà bạn sẽ dùng thường xuyên là kéo giãn cơ và giữ cân bằng.

Bạn sẽ phải liên tục vươn người qua bàn để thực hiện các cú đánh bi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải kéo giãn cơ nhiều lần và đôi lúc bạn sẽ phải thực việc các cú đánh bi trong khi giữ thăng bằng trên một chân. Đương nhiên là bạn vẫn phải nhớ giữ tư thế vững chắc cho phép bạn có một cú đánh chính xác mà không cần di chuyển quá nhiều.

9. Chơi bida rèn luyện tư duy sắc bén

Bida là một trò chơi mà bạn phải nhanh chóng thực hiện các phép tính, ước tính một cách nhanh chóng. Hình học cơ bản và một số luật vật lý cũng cần thiết để tính toán góc, quỹ đạo và xác định lực đập vào bi cái để bạn có thể kiểm soát tốc độ của cú đánh. Một tư duy nhạy bén cho phép bạn suy nghĩ nhanh hơn và nắm bắt các chi tiết nhỏ.

10. Giúp tạo dựng sự kiểm soát

Điều cuối cùng, chơi bida có thể giúp bạn xây dựng sự kiểm soát. Không quan trọng bạn thuộc độ tuổi hay giới tính nào, bạn vẫn có thể vui vẻ tận hưởng bộ môn này và những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÓNG BIDA ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ ?

BÓNG BIDA ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ ? 1/ BÓNG BIDA LÀ GÌ? 2/ LỊCH SỬ CỦA BÓNG BIDA 3/ BÓNG BIDA ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ? 4/ TIÊU CHUẨN CỦA QUẢ BÓNG BIDA 5/ BA LOẠI BÓNG BIDA PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VÀO RUỐC CHO CƠ BILLIARDS

có những loại ruốc cơ nào ? ruốc nước thì vào cơ như thế nào? ruốc nhiệt thì vào cơ làm sao? ruốc cao su và ruốc dán thì như thế nào?

TỔNG HỢP CÁC MẪU BÀN BIDA BĂNG ĐÀI LOAN,ĐÁ TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Bàn bida giá rẻ mua ở đâu tốt là một trong những câu hỏi được những người làm kinh doanh bida hay mua về sử dụng với mong muốn tiết kiệm chi phí quan tâm  

MẪU BÀN HOLLYWOOD 2020 ĐÁ MÈ HÀN QUỐC CHẤT LƯỢNG CAO GIÁ RẺ

Bàn bida Hollywood 2020 Đá mè hàn quốc ,thành băng chống trầy chống cháy được các câu câu lạc bộ yêu thích và lựa chọn cho nhu cầu giải trí Bida là một trò chơi, một bộ môn thể thao không giới hạn độ tuổi, giới tính hay tầng lớp nào trong xã hội. Các câu lạc bộ, các cửa hàng bida cũng xuất hiện phổ hơn trước với đủ các phong cách, từ bình dân cho tới cao cấp, sang chảnh. Loại bàn bida được các câu lạc bộ ưa chuộng nhất hiện nay bàn bida Hollywood 2020 đá mè hàn quốc độ phẳng tuyệt đối.Vậy chúng có những đặc điểm tính năng gì đặc biệt mà được ưa chuộng đến vậy?

TỔNG HỢP PHỤ KIỆN BIDA CHO KHÁCH HÀNG SỈ VÀ LẺ GIÁ CẠNH TRANH

BIDA THANH HIỂN chuyên phân phối SỈ và LẺ tất cả các mặt hàng BIDA giá Cả phù hợp, cam kết đúng chất lượng!! Shop lấy sự Hài Lòng của khách làm trọng tâm, nên NẾU không hài lòng shop sẽ bao đổi trả cho quý khách!! NẾU BẠN ĐANG TÌM KIẾM 1 NGUỒN PHỤ KIỆN BIDA ĐỂ KINH DOANH HAY PHỤC VỤ CHO CLB MÌNH THÌ CƠ SỞ BIDA THANH HIỂN CHÍNH LÀ 1 SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP RỒI NHÉ quý khách có thể truy cập vào trang web http://www.bidathanhhien.com để xem kĩ hơn về sản phẩm và giá bán lẻ ạ!!! Hotline: 0903.393.469 (zalo)- 090.1122.546 ĐC Showroom: 92/4 Vườn Lài An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM ĐC xưởng: 217 đường TL 15, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM #BidaThanhHien #bidachinhhang #phukienbidagiare

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP SỐ LƯỢNG SỈ VÀ LẺ MẶT ĐÁ BÀN BIDA HÀN QUỐC UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Theo những tiêu chuẩn của một bàn bida thi đấu quốc tế, mặt bàn bida  phải được thiết kế bằng những tấm đá tự nhiên có bề dày tối thiểu 4cm trở lên mới đảm bảo không bị biến dạng trước sự thay đổi của nhiệt độ hay môi trường bên ngoài.  Trên thị trường hiện nay sử dụng 2 loại đá trung quốc và hàn quốc   Tại sao chúng ta phải sử dụng đá hàn quốc nếu muốn có một bàn bida đạt tiêu chuẩn thi đấu?

Vũ Khánh Thành Quận 1 đã mua sản phẩm

Cơ Bida Adam II răng gỗ nhập